Tỏi đen – “Viên kẹo” tuyệt vời cho người huyết áp cao

Có rất nhiều nghiên cứu trước đây cho thấy tỏi giúp điều trị cao huyết áp rất hữu hiệu nhờ chất SAC (S­allyl­L­cysteine). Thú vị hơn, hàm lượng dược chất quý này còn tăng lên nhiều lần nếu tỏi được lên men và trở thành Tỏi đen.

Dưới đây là một số nghiên cứu chứng minh hiệu quả kỳ diệu của loại “thần dược” mới xuất hiện này cho người cao huyết áp. Cùng tìm hiểu xem tỏi đen có thể hỗ trợ điều trị bệnh gì ngay nhé!

Tiến sĩ Karin Ried từ Đại học Adelaide, Australia đã tiến hành một thử nghiệm cho trên 50 người cao huyết áp đang phải dùng thuốc sử dụng tỏi tươi mỗi ngày. Kết quả là, chỉ sau 12 tuần mà chỉ số huyết áp của họ đã thấp hơn hẳn. Bà kết luận rằng tỏi giúp điều trị cao huyết áp rất hiệu quả.

Và một nhóm nghiên cứu người Úc cũng đã tiến hành so sánh hiệu quả của tỏi và những thực phẩm khác đối với những người bị cao huyết áp trong 11 năm. Nhóm ăn tỏi được đề nghị ăn từ 0,6 0.9 mg tỏi hàng ngay, tương ứng với 3,6 5,4mg chất SAC (S­allyl­L­cysteine) có trong tỏi. Kết quả cho thấy áp lực máu lên hệ mạch của những người ăn tỏi đã giảm hẳnu. Vì thế, có thể khẳng định được rằng tỏi giúp điều trị cao huyết áp rất hiệu quả, mà hoạt chất quan trọng nhất được biết đến hiện nay là SAC (S­allyl­L­cysteine).

Theo kết quả nghiên cứu của Đại học Akita Nhật Bản, tỏi đen có khả năng tiêu diệt các gốc tự do cao (cao hơn 9 lần tỏi tươi), khiến cho việc hỗ trợ điều trị bệnh tăng huyết áp hiệu quả hơn.

Còn theo các nhà nghiên cứu của Đại học Nam Kinh, nếu sử dụng tỏi đen liên tục trong 14 ngày thì những người mắc bệnh tăng huyết áp sẽ có chỉ số huyết áp giảm đáng kể (trung bình giảm khoảng 34,6%). 

Hộp tỏi đen Linh Đan 500gr

Tỏi đen là dược liệu quý giá với tất cả mọi người đặc biệt trong điều trị huyết áp

Lý giải về tác dụng kỳ diệu của tỏi đen trong việc ngăn ngừa và điều trị bệnh cao huyết áp. Các nghiên cứu cũng chỉ ra rằng đó là do hàm lượng các hợp chất có hoạt tính sinh học trong Tỏi đen cao hơn so với tỏi tươi. Các hoạt chất đó bao gồm: Polyphenol, Ajoene, S­allyl­L­cysteine… Các hoạt chất này có tác dụng làm giảm lượng cholesterol bám trên thành mạch, từ đó giúp ổn định huyết áp hiệu quả.

Có thể bạn chưa biết: Cách hỗ trợ chữa bệnh huyết áp bằng tỏi đen hiệu quả.

Tỏi tươi có mùi hăng, vị cay nóng nhiều người không ăn liên tục được. Tỏi đen vừa dẻo như ô mai, vị ngọt tự nhiên, hương thơm hoa quả… vì thế mà được ví như kẹo, chỉ cần bóc vỏ là ăn ngay được, hỗ trợ điều trị huyết áp, ổn định huyết áp hiệu quả. Mỗi ngày 3-4 củ, hiệu quả mà an toàn, hoàn toàn tự nhiên. Thật là tiện lợi! Vì vậy các chuyên gia khuyến khích những người bị huyết áp cao nên thử loại “viên kẹo” tỏi đen này.

Vừa có thêm một món ăn thú vị, vừa có thêm người bạn giúp ổn định huyết áp đúng không nào!

TIN MỚI NHẤT