Bí quyết gì khiến cả Tây lẫn Ta ‘mê mẩn’ với tỏi đen Linh Đan?

Rất hứng khởi, trầm trồ ngạc nhiên khen ngợi là các sắc thái ghi nhận trên khuôn mặt các quan khách trong và ngoài nước khi đến gian hàng của Tỏi đen Linh Đan tại hội chợ Expo trong suốt những năm qua. Sự mến mộ đặc biệt này các thành viên trong gia đình tỏi đen Linh Đan vô cùng cảm động.

Tấp nập người thưởng thức Tỏi đen Linh Đan

Trong một vài năm vừa qua, người tiêu dùng Việt Nam đã được biết đến tỏi đen qua nhiều kênh khác nhau. Thông tin nhanh chóng truyền rộng khắp vì những dược tính đặc biệt và hương vị cũng vô cùng độc đáo đặc biệt của tỏi đen. Trên thị trường cũng đã xuất hiện một số địa chỉ bán tỏi đen các loại: tỏi đen Lý Sơn, tỏi đen Ngọc Linh, tỏi đen Nhật Bản, tỏi đen Hàn Quốc…

Nhiều người cũng hào hứng tìm hiểu cách làm tỏi đen rồi mày mò làm thử tại nhà… Tỏi đen thực sự rất sôi động, nổi lên như một ngôi sao sáng giữa rừng các loại thực phẩm bảo vệ sức khỏe.

Tuy vậy, những người thực sự biết đến tỏi đen chất lượng cao thì không hẳn nhiều. Do đó, khi thăm quan gian hàng Tỏi đen Linh Đan, được nhìn tận mắt, tự tay mình bóc và thưởng thức tỏi đen chính hiệu sản xuất bởi Trung tâm Nghiên cứu Thực phẩm & Dinh dưỡng (FNC), khách hàng đã rất hài lòng.

Nhiều vị khách không ngại ngần mua tỏi đen ngay tại gian hàng để biếu tặng người thân hoặc cho gia đình. Cũng không ít vị khách nếm thử và không ngại ngần ‘xin’ thêm 1 vài củ về cho người thân quen ăn thử, cho biết thế nào là tỏi đen.

Nhiều vị khách không ngại ngần mua tỏi đen ngay tại gian hàng để biếu tặng người thân hoặc cho gia đình

Có rất nhiều vị khách đã làm tỏi đen tại nhà, nhưng tâm sự với các chuyên gia của FNC, rằng: “Tỏi nhà chị bị ướt lắm, không ngon như ở đây!”, hoặc “Chị làm tỏi đen có mười mấy ngày là xong, nhưng nó bị nát quá, ăn không được”. Tất nhiên cũng có trường hợp thành công với tỏi đen tự làm tại nhà, nhưng đa số đều gật gù tấm tắc khâm phục đẳng cấp chất lượng của Tỏi đen Linh Đan – FNC.

Gian hàng Tỏi đen Linh Đan liên tục bận rộn trong suốt thời gian hội chợ, từ khi mở đến lúc kết thúc. Chỉ tội nghiệp mấy cô, chị lo khâu vệ sinh, vì phải thường xuyên đi qua lại gian hàng dọn bớt vỏ tỏi đen do khách để lại.

‘Tây’ cũng hào hứng thưởng thức tỏi đen

Hãy tưởng tượng xem! Nếu là người đầu bếp, bạn hạnh phúc như thế nào khi thấy thực khách ‘ngấu nghiên’ các món do bạn nấu ra? Hương vị và cấu trúc của Tỏi đen Linh Đan khiến các khách Tây phương ‘mắt tròn mắt dẹt’ không thể tin được cái thứ củ màu đen kia mà lại là sản phẩm xuất sinh tự nhiên 100% từ củ tỏi tươi vừa cay vừa hôi hắc…

Dưới đây là một đoạn nói chuyện với một vị nữ khách người phương Tây.

– Hello!

– Hello! (nhìn nhìn J)

– Do you know black garlic? Please come to have a look and taste.

– What? Black garlic? Is this a special variety of garlic? (Sao cơ? Tỏi đen? Đây là một giống tỏi đặc biệt à?).

Sau khi nghe các chuyên viên giải thích tỏi đen là gì, làm như thế nào, nhiều vị khách vẫn bán tín bán nghi nhìn thăm dò vào khay tỏi đen đang trưng bày trên kệ.

– So… how to eat? It smells? (Thế thì… ăn nó thế nào? Có bị mùi không?)

Đúng thật là Tây! Chưa bao giờ nhìn thấy giống tỏi lạ như vậy.

– You can eat like candy!

– Candy?

– Yes!

Vị khách nữ nước ngoài đang chăm chú tìm hiểu về tỏi đen Linh Đan

Cuối cùng thì các vị khách Tây phương cũng dám ăn tỏi đen ‘tại trận’. Cắn một miếng tỏi, nhâm nhi trong miệng rồi nghe ngóng phản ứng từ bên trong (chắc sợ nó nổ!?). Nhiều vị mắt sáng lên, rồi không ngớt lời khen: really nice, amazing, impossible!…

Người Tây phương thường dễ biểu lộ cảm xúc hơn người châu Á. Họ thường yêu ghét gì cũng nói luôn. Xấu đẹp cũng biểu lộ rõ. Ngộ nghĩnh vậy!

Chung cuộc là rất nhiều vị Tây đã được trải nghiệm thú vị với tỏi đen Linh Đan tại hội chợ. Số người mua về làm ‘kỷ niệm’ cũng đáng kể.

Đây chính là nguồn động viên rất lớn, bù đắp lại những ngày đêm công phu nghiên cứu tỏi đen của các chuyên gia tại Trung tâm Nghiên cứu Thực phẩm & Dinh dưỡng.

Vậy bí quyết nào khiến Tỏi đen Linh Đan được mến mộ như vậy?

Bí quyết nằm chính tại tâm huyết và công phu của những người ‘luyện Tỏi đen Linh Đan’. Từng củ từng củ tỏi tươi được tuyển chọn kỹ lưỡng qua chính đôi tay của các chuyên gia, rồi được đưa vào lò lên men. Trải qua nhiều công đoạn khác nhau, tỏi được tôi luyện trong lò trên dưới 7×7 = 49 ngày ở nhiệt độ cao làm người ta liên tưởng đến công phu luyện đan của Thái Thượng Lão Quân xưa kia. Cái tên Linh Đan cũng đến từ cảm hứng đó! Cái hăng và tính độc của tỏi tươi đã bị khử biến mất, các hoạt chất mới được sinh ra tạo mùi tạo vị và tạo nên dược tính quý giá cho tỏi đen. Tỏi đen thực sự phù hợp cho mọi lứa tuổi trong việc bảo vệ sức khỏe. Có lẽ cũng chính vì vậy nhiều chuyên gia đã không ngại ngần khi gọi tỏi đen là ‘Thần dược’.

Tỏi đen Linh Đan – Thần Dược cho sức khỏe

Tỏi đen Linh Đan mang vị ngọt dịu hơi chua giống như một loại trái cây đặc biệt được sấy khô. Không cứng, không dai, cùng với vị ngọt dịu từ đường tự nhiên và mùi thơm rất đặc trưng pha khiến cho bất kỳ thực khách nào cũng phải xiêu lòng ngay từ cái cắn đầu tiên.

Nghe nói thì dông dài nhưng chỉ cần quý vị thử một lần ắt sẽ nhớ mãi thương hiệu TỎI ĐEN LINH ĐAN.

TIN MỚI NHẤT