Sự khác biệt giữa tỏi đen FNC và tỏi đen tự làm tại nhà

Tỏi đen là một trong những loại thực phẩm chức năng rất tốt sức khỏe con người.  Khoa học đã chứng minh tỏi đen có công dụng  rất tốt trong việc phòng ngừa và điều trị các bệnh về tim mạch, ung thư và huyết áp…Chính vì thế, việc sử dụng tỏi đen để chăm sóc sức khỏe hằng ngày đã và đang trở thành thói quen của nhiều người. Mong muốn tiết kiệm chi phí cũng như thuận lợi hơn trong việc sử dụng, nhiều người có xu hướng tự làm tỏi đen tại nhà. Tuy nhiên, việc sử dụng tỏi đen làm tại nhà có thật sự đảm bảo về chất lượng, cho hiệu quả phòng ngừa và điều trị bệnh như tỏi đen FNC hay không thì mời các bạn cùng theo dõi bài viết sau.

Tỏi đen tự làm tại nhà không đảm bảo về chất lượng cũng như khả năng phòng ngừa và điều trị bệnh.

Công thức chế biến đa dạng nhưng không thống nhất và đảm bảo về độ chính xác của thông tin chính là hạn chế đầu tiên của phương pháp chế biến tỏi đen tại nhà. Thật vậy, bạn chỉ cần gõ cụm từ “cách làm tỏi đen” hoặc “công thức làm tỏi đen” tại google thì sẽ có hàng trăm nghìn kết quả khác nhau bao gồm cả bài viết clip, hình ảnh hướng dẫn thực hành làm tỏi đen rất cụ thể. Theo đó, về cách chế biến tỏi có người chia sẻ nên tách riêng từng tép, có người lại khuyên để nguyên cả củ tỏi để sản phẩm tỏi đen sau chế biến đạt lại chất lượng tốt nhất. Về cách chế biến tỏi tại nhà cũng không thống nhất và có nhiều mâu thuẫn, điển hình là có trang khuyên bạn nên dùng bia để hấp tỏi, có trang lạo khuyên bạn dùng giấy bạc để bọc tỏi. Ngay cả về thời gian ủ tỏi cũng có nhiều luồng ý kiến khác nhau, có nguồn cho rằng nên ủ trong nồi cơm điện trong vòng 30 ngày, có nơi 20 ngày, hoặc có người hướng dẫn chỉ cần ủ ấm trong vòng 10 ngày là đã có tỏi đen thành phẩm.

Công thức chế biến đa dạng nhưng không thống nhất và đảm bảo về độ chính xác của thông tin chính là hạn chế của phương pháp chế biến tỏi đen tại nhà.

Không có đầy đủ các thiết bị để chế biến tỏi, khiến sản phẩm tỏi đen tại nhà không đảm bảo đầy đủ các giá trị dinh dưỡng cũng như khả năng phòng và điều trị bệnh cũng là một trong những hạn chế chủ yếu. Theo tiến sĩ Vũ Bình Dương- Người đã có nhiều năm nghiên cứu về tỏi đen cho hay, do hấp ở nhiệt độ 55 – 65oC kéo dài, tỏi đen thành phẩm tự làm tại nhà rất ướt và dính, bóc thấy dính tay và có vị đắng, không có vị chua ngọt kiểu như ô mai ở tỏi đen được nghiên cứu và thành phẩm ở các trung tâm sản xuất chuyên nghiệp.

Đồng quan điểm với tiến sĩ, Vũ Bình Dương, nghiên cứu sinh: Trần Thị Thu Trà, giảng viên bộ môn hóa thực phẩm (khoa kỹ thuật hóa học Trường ĐH Bách khoa TP.HCM) cũng cho biết thêm, tỏi đen được sản xuất tại nhà hoàn toàn không thể đảm bảo về giá trị dinh dưỡng như tỏi sản xuất tại các trung tâm nghiên cứu, vì thế giá trị phòng ngừa và điều trị bệnh theo đó cũng không thể nào đảm bảo.

Tỏi đen FNC – Sản phẩm vì sức khỏe.

Khác hẳn với tỏi đen được chế biến tại nhà cũng như các đơn vị sản xuất tỏi đen khác, tỏi đen FNC hoàn toàn được đảm bảo sản xuất trong một mô hình sản xuất tiên tiến và công nghệ hiện đại nhất. Cụ thể là trung tâm FNC chúng tôi luôn cẩn trọng trong tất cả các khâu chế biến và sản xuất nhằm đảm bảo chất lượng sản phẩm luôn tốt nhất. Để sản xuất ra tỏi đen Linh Đan, tỏi nguyên liệu được tuyển chon kỹ rất kĩ lưỡng. Các kĩ thuật viên với nhiều năm kinh nghiệm trong chế biến thực phẩm lâu năm sẽ chọn bằng tay từng củ tỏi một. Tiêu chuẩn để một củ tỏi có thể vào lò ủ là phải hội đủ các điều kiện: to, chắc tay, không bị sâu mọt, vỏ sáng màu, đẹp. Ngoài ra, một điểm khá đặc biệt là trung tâm FNC chúng tôi chỉ nhập và sử dụng loại tỏi tía-Một đặc sản của Việt Nam với nồng độ tinh dầu cao, nổi tiếng để chiết xuất các loại dầu tỏi để sản xuất ra các sản phẩm tỏi đen Linh Đan.

FNC chỉ nhập và sử dụng loại tỏi tía-Một đặc sản của Việt Nam với nồng độ tinh dầu cao.

Ngoài việc chọn lựa kĩ lưỡng trong khâu sơ chế sản phẩm, quy trình chế biến khắt khe và đảm bảo tuân thủ đầy đủ các tiêu chuẩn về chất lượng và vệ sinh an toàn thực phẩm cũng là điều mà FNC luôn cam kết. Điển hình là trong suốt quá trình chế biến sản phẩm tỏi đen Linh đan FNC, các thông số kỹ thuật sẽ luôn được giám sát chặt chẽ bởi các chuyên gia có kinh nghiệm trong ngành chế biến thực phẩm. Một điểm ưu việt nữa mà quý khách hàng có thể yên tâm khi sử dụng tỏi đen thương hiệu FNC  đó là sản phẩm hoàn toàn an toàn với sức khỏe người dùng với 100% tỏi tươi, không sử dụng hóa chất, phụ gia và các nguyên liệu khác. Ngoài ra, tỏi đen FNC cũng được công nhận là sản phẩm an toàn cho sức khỏe  được chứng nhận bởi: Trung Tâm Nghiên Cứu Thực Phẩm Dinh Dưỡng, Cục Vệ Sinh An Toàn Thực Phẩm Bộ Y tế, Trung tâm kiểm nghiệm Hoàn Vũ.

Hy vọng những thông tin trên sẽ phần nào giúp các bạn hiểu hơn về tỏi giá trị của tỏi đen FNC trong việc chăm sóc sức khỏe  và hỗ trợ điều trị bệnh cho mọi người. Nếu bạn cần biết thêm thông tin về sản phẩm hoặc đặt mua sản phẩm tỏi đen FNC, bạn vui lòng liên hệ qua website toidenlinhdan.com  hoặc Hotline: 0912 135 766 và 0945.365.247.

Chúng tôi rất hân hạnh được phục vụ và sẵn sàng làm hài lòng các bạn!

TIN MỚI NHẤT