Thói quen xấu nhiều người làm buổi sáng

Gửi bạn thân mến!

Mỗi chúng ta sẽ lựa chọn cách khởi đầu ngày mới của riêng mình. Có người nhâm nhi một tách trà nóng sau bữa sáng, có người tập thể dục hay xem một chương trình yêu thích trên TV. Tuy nhiên, có những thói quen vào buổi sáng thực sự không tốt. Điều này có thể ảnh hưởng đến hiệu suất làm việc trong ngày, lâu dần sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe và tuổi thọ của bạn.

Vậy những thói quen không tốt đó là gì? Bạn có đang vướng phải một trong những số đó hay không? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu bạn nhé!

1. Thói quen gội đầu vào sáng sớm

Gội đầu vào buổi sáng là một thói quen xấu

Nhiều người vì bận công việc nên thường thường gội đầu vào sáng sớm, nhưng nếu việc này diễn ra liên tục thì có thể làm cho bạn đau đầu hoặc gặp gió lạnh sáng sớm mà dễ mắc cảm lạnh. Người già nên gội đầu vào buổi trưa, người trẻ tuổi cũng nên lưu ý không gội đầu trước khi đi ngủ.

2. Không ăn sáng

Bỏ bữa sáng, bạn sẽ bị tổn thương dạ dày, thiếu năng lượng làm việc, giảm trí tuệ, hạ đường huyết. Với người suy dinh dưỡng, việc bỏ bữa sáng làm cơ thể kiệt quệ, nguy cơ bị bệnh sỏi mật cũng tăng lên.

3. Uống nước lạnh vào buổi sáng

Nên uống một cốc nước ấm vào buổi sáng

Có lần tôi đi du lịch bên Đài Loan, gặp một cặp vợ chồng lớn tuổi. Bà cụ có nói với tôi rằng, bất kể ngày nóng hay ngày rét bà cũng sử dụng nước ấm cho cơ thể. Lý do là vì, theo Y học cổ truyền, tỳ (lá lách) và vị (dạ dày) ghét ẩm thấp, ưa ôn ấm. Nếu uống nước lạnh lâu ngày sẽ làm tổn thương tỳ vị, sức khỏe giảm sút. Tốt nhất là nên uống một cốc nước ấm vào buổi sáng, có thể pha thêm chút mật ong và chanh.

Để xem bản thân còn thói quen xấu nào thường làm vào buổi sáng nữa không, hãy xem tiếp video trên kênh youtube KHỎE TỰ NHIÊN của chúng tôi nhé!

Nếu bạn muốn theo dõi thêm những thông tin về sức khỏe, đừng quên đăng ký và ủng hộ kênh KHỎE TỰ NHIÊN

Thân gửi bạn!

TIN MỚI NHẤT