Lý do vì sao gương mặt của bạn lại già hơn so với tuổi thật?

Cuộc sống cứ theo vòng tuần hoàn sinh – lão – bệnh – tử mà diễn ra phải không bạn? Chúng ta được sinh ra, lớn lên, trưởng thành, già đi và trở về với cát bụi. Giai đoạn trưởng thành là lúc chúng ta có nhiều cơ hội để trải nghiệm nhất. Tuy vậy, một ngày nào đó trong giai đoạn này, bạn phát hiện ra mình không còn trẻ nữa. Đó là khoảng thời gian chuyển tiếp giữa vẻ đẹp tươi trẻ sang sự đằm thắm, mặn mà hơn.

Rồi một ngày, nhìn vào gương bạn chợt nhận ra, mình đang toan bước sang nửa sau của cuộc đời. Những vết đồi mồi, những vết chân chim… đã xuất hiện. Nhưng bạn tự hỏi, làm sao những người bằng tuổi mình, họ vẫn trẻ trung vậy? Có bí quyết gì sao?

Chúng tôi nhận thấy rằng, chỉ cần bạn chú ý đến bản thân một chút, dành thời gian xem xét lại lối sống cũng như tâm hồn thì bạn sẽ tìm được cho mình câu trả lời thôi.

Đơn cử gửi bạn một vài ví dụ. Ngày này, chúng ta thường làm việc, tiếp xúc với công cụ điện tử rất nhiều, và ở mọi nơi như TV, máy tính, smartphone, máy tính bảng… Những bức xạ điện từ phát ra từ các thiết bị này có thể phá vỡ sự cân bằng trong cơ thể. Ảnh hưởng đến cả tế bào máu, enzym gan, tuyến nội tiết… Việc thường xuyên chăm chú nhìn vào màn hình liên tục sẽ khiến các cơ ở cổ co cứng, tăng trọng lực lên da và dẫn đến da bị lão hóa, tạo ra các nếp nhăn.

Hay chỉ đơn giản là công việc quá nhiều, bạn không thể có một giây phút nghỉ ngơi. Từ đó biểu hiện nhăn mặt, nhíu mày tự bao giờ đã trở thành thói quen của bạn. Khi bước vào tuổi 30 – 40, da bắt đầu mất độ đàn hồi, nên bất cứ một chuyển động lặp đi lặp lại nào trên gương mặt cũng góp phần tạo ra vẻ ngoài già nua cho bạn. Vậy thì nếu có thể bạn nên giữ khuôn mặt ôn hòa, bình tĩnh và tránh ‘nhăn nhúm’ nhé!

Nếu muốn tìm hiểu thêm những lý do khiến bạn đang không còn trẻ nữa để khắc phục, bạn có thể xem thêm video của chúng tôi tại đây:

TIN MỚI NHẤT