Trang Chủ » Tin tức - Khuyến mãi » Đánh giá chất lượng tỏi đen làm bằng nồi cơm điện

Đánh giá chất lượng tỏi đen làm bằng nồi cơm điện

Tỏi đen chỉ đơn giản là tỏi đã được ủ và lên men tự nhiên. Màu đen của tỏi không là phải màu thực phẩm, không phải màu do nước tương (không gluten), và không có chất bảo quản – Tỏi đen hoàn toàn là tỏi tinh khiết. Màu đen của tỏi xuất hiện tự nhiên do các loại đường được rút ra khỏi củ tỏi trong quá trình lên men.

Mặc dù tỏi đen được làm từ tỏi, nhưng nó không có mùi vị như tỏi sống. Thực tế, có lẽ hương vị của nó bạn chưa gặp bao giờ. Tỏi đen có đầy đủ các vị umami và hương vị phức hợp mà tạo ra một vị giác tuyệt vời khi bạn cắn một miếng tỏi, tiếp theo là sự bùng nổ của sự ngọt ngào của caramel, và một kết thúc mặn phong phú.

Tỏi đen không chỉ là mang lại ngạc nhiên về mặt ẩm thực; nó còn có lợi cho sức khỏe với sự phong phú của Vitamin C và chất chống oxy hóa khác. Quá trình lên men làm tăng gấp đôi lượng chất chống oxy hóa được tìm thấy trong tỏi sống!

Quá trình lên men tỏi đen một nhánh (Ảnh: toidenphucloc.vn)

Hiện nay, trào lưu tự làm tỏi đen để sử dụng với mong muốn phòng và chữa bệnh đang được rất nhiều phụ nữ Việt hưởng ứng. Tuy nhiên, có nhiều ý kiến chuyên gia cho rằng tỏi đen tự làm tại nhà không đảm bảo về chất lượng, hiệu quả phòng ngừa và điều trị bệnh không cao. Thực hư vấn đề này ra sao, liệu tỏi đen được làm bằng nồi cơm điện có thật sự tốt hay không? Dưới đây là ý kiến của các chuyên gia về việc đánh giá chất lượng tỏi đen tự làm.
Theo lương y đa khoa Bùi Hồng Minh- Hội Đông y Ba Đình, tỏi đen được các bà nội trợ chế biến bằng cách ngâm men bia sau đó ủ bằng nồi cơm điện có chất lượng đảm bảo hay không hoàn toàn phụ thuộc vào quy trình và kỹ thuật chế biến. Theo đó, tỏi đen có thể có màu và vị giống các sản phẩm bán trên thị trường, nhưng có thể chưa đạt được giá trị dinh dưỡng do chưa đủ thời gian lên men hoặc trong quá trình lên men không đáp ứng được điều kiện về nhiệt độ, độ ẩm, ánh sáng. Nếu trong quá trình chế biến chị em không tuân thủ đúng kỹ thuật sẽ có thể dẫn tới ướt, ẩm mốc, hư hỏng, cháy thậm chí sinh ra nhiều thành phần có đôc gây hại cho sức khỏe người sử dung.

Hy vọng những thông tin chúng tôi vừa chia sẻ sẽ giúp các bạn hiểu hơn về công dụng của tỏi đen trong việc chăm sóc sức khoẻ.

Nguồn toidenphucloc.vn