Trang Chủ » Tin Sức KHỏe » Công Dụng Của Tỏi Đen » Tỏi Đen – Giống Tỏi Kỳ Lạ?

Tỏi Đen – Giống Tỏi Kỳ Lạ?

Nghe nói đến tỏi đen, nhiều người tưởng đây là một giống tỏi đặc biệt, nhưng không phải. Tỏi đen thu được sau khi lên men tỏi tươi ở nhiệt độ cao, và kiểm soát độ ẩm chặt chẽ trong thời gian dài. Khi đó ruột củ tỏi vốn có màu trắng sẽ dần dần chuyển sang màu đen. Cùng với quá trình này, hàng loạt các chất quý được tạo ra.

Tỏi đen: chế biến từ 100% tỏi tươi tự nhiên, không cho thêm bất kỳ thứ gì

Tỏi đen chuẩn có đặc điểm như sau: vỏ khô, thơm

1.Màu: đen nhánh,

2.Thơm mùi mật,

3.Vị: ngọt tự nhiên lẫn chút axit,

4.Cấu trúc: dẻo, dễ ăn như ô mai

Lưu ý: Tỏi đen chất lượng cao có vỏ khô, không tanh, không nhão, không dính.

So sánh tỏi tươi và tỏi đen

Sự khác biệt hể hiện ở 2 điểm: một là chất lượng cảm quan, 2 là dược tính, tất cả đều vượt trội so với tỏi tươi.

Nhiều người biết tỏi tốt nhưng không thể ăn nhiều, vì mùi khó chịu, ăn nhiều còn bị nóng, chẳng mấy người ăn được nguyên nhánh tỏi, một số người lại dị ứng với tỏi. Những “tính xấu” này hoàn toàn biến mất khi chế biến chúng thành tỏi đen, thơm, ngon và đặc biệt là dược tính cao, giúp phòng và trị nhiều loại bệnh.

Tỏi đen có công dụng gì?

Những chất quý trong tỏi đen đem lại tác động đáng ngac nhiên cho sức khỏe người sử dụng

Trước hết nói đôi chút về tỏi tươi. Từ hàng nghìn năm trước trên khắp thế giới, người ta đã dùng tỏi tươi để chữa bệnh. Có hàng trăm bài thuốc y học dân gian với tỏi. Còn theo nghiên cứu hiện đại, thì tỏi tươi có thể phòng trị 200 loại bệnh lớn nhỏ nhác nhau, là kháng sinh tự nhiên, kháng khuẩn khuẩn, diệt virus và nấm…

Nhẹ thì chữa cảm cúm, viêm nhiễm, giải độc, bệnh tim mạch, nặng thì là ung thư…

Nhưng vấn đề là tỏi có mùi hôi, khó ăn, không ăn được nhiều cho đủ liều, một số người lại không ăn được tỏi…

Quá trình lên men tỏi đen đã khắc phục được toàn bộ các nhược điểm này, khiến củ tỏi trở nên… có thể nói là hoàn hảo. Cái xấu bỏ đi, cái tốt được lưu giữ lại, không những thế còn làm nó mạnh hơn.

Phân tích tỏi đen thấy có đủ loại axit amin, các khoáng chất phong phú, sắt, canxi, selen, kẽm… Đặc biệt là hàm lượng các chất oxy hóa tăng lên gấp đôi.

Mọi người đã nghe nói nhiều về các gốc tự do sinh ra hàng ngày trong cơ thể chúng ta. Nó chính là thủ phạm khiến người ta nhanh già, gây thoái hóa chức năng của các cơ quan, gây ra đủ loại bệnh trong ra ngoài: Não, thần kinh, tim, phổi, dạ dày, gan, thận, xương khớp, da..

1. Não: Thoái hoá thần kinh, đau nửa đầu, đột quỵ, ung thư não

2. Mắt: Thoái hoá võng mạc, thoái hoá điểm vàng, đục thủy tinh thể

3. Da: Lão hoá da, vẩy nến, viêm da

4. Hệ miễn dịch: Viêm nhiễm mãn tính, các rối loạn tự miễn, bệnh lupus, viêm đường ruột

5. Tim: Suy tim, xơ hoá cơ tim, cao huyết áp, thiếu máu cơ tim, nhồi máu cơ tim

6. Mạch máu: Tái hẹp lòng mạch, xơ vữa mạch máu, rối loạn chức năng tế bào nội mô, cao huyết áp

7. Phổi: Hen phế quản, phổi tắc nghẽn mãn tính, dị ứng, ung thư phổi

8. Thận: Bệnh thận mãn tính, thải ghép thận, viêm cầu thận

9. Khớp: Thấp khớp, thoái hoá khớp, viêm khớp vẩy nến.

10. Dạ dày – ruột (viêm trực – kết tràng, bạch cầu thâm nhiễm, nên lại càng tăng sinh gốc tự do). 11. Thần kinh: lão hóa thần kinh (chết tế bào, các bệnh Parkinson, Alzheimer, bệnh Đao, loạn thần kinh do stress oxy hóa).

12. Đa cơ quan: Lão hóa, mệt mỏi mạn tính, đái tháo đường (peroxy hóa lipid gây tổn hại võng mạc và tế bào beta, đục thủy tinh thể).

Các chất oxy hóa trong tỏi đen sẽ giúp cơ thể chúng ta vô hiệu quá các gốc tự do này, làm chậm quá trình lão hóa, phòng ngừa bệnh tật.

Sản phẩm tỏi đen còn có thể dễ dàng kết hợp với nhiều loại thực phẩm khác

Có lẽ chính vì thế nên nhiều nghiên cứu của Nhật, Hàn Quốc, Mỹ đã cho thấy tỏi đen có tác dụng:

  • Chống ung thư
  • Chống tiểu đường
  • Chống béo phì
  • Chống viêm nhiễm
  • Điều hòa hệ miễn dịch
  • Bảo vệ tim mạch
  • Bảo bệ gan
  • Bảo vệ thần kinh

Càng nghiên cứu, các nhà khoa học càng ngạc nhiên trước các tác dụng của tỏi đen:

Trong quá trình lên men tỏi đen, các hợp chất polymer (phân tử mạch dài) được cắt thành các chất có mạch ngắn, rất hữu ích cho cơ thể. Ví dụ như các chất xơ tan fructan, hỗ trợ lợi khuẩn tiêu hóa phát triển, làm tăng nhu động ruột đẩy các chất bài tiết độc hại ra ngoài, giải độc cho cơ thể.

Khi cơ thể được giải độc, điều đó có nghĩa là các chức năng sinh lý được phục hồi trở lại.

Thực ra có thể nói tỏi đen giống như bắn 1 mũi tên mà đạt được nhiều mục tiêu cùng một lúc.

Tỏi đen Linh Đan

 

Trung tâm Nghiên cu Thc Phm & Dinh dưỡng (FNC) sẽ thường xuyên cập nhật các thông tin và chương trình khuyến mãi của Tỏi Đen Linh Đan
Quý khách vui lòng liên hệ địa chỉ dưới đây để được tư vấn và đặt mua sản phẩm TỎI ĐEN LINH ĐAN

Tại Hà Nội: Số 43, ngõ 2, phố Tây Trà, Phường Trần Phú, Quận Hoàng Mai.
Tại TP.HCM: 177 Phạm Văn Đồng, Phường 4, Quận Gò Vấp,
  HN: 0945.365.247
SG: 0912.135.766
  Email: lienhe@fnc.vn
Website: http://toidenlinhdan.vn/

 

Xem Thêm

DS Lê Kim Phụng : Kỳ diệu tỏi đen

Được phát triển từ những năm đầu thế kỷ 21 tại Hàn Quốc, sau đó là Nhật Bản, Trung Quốc, hiện nay, tỏi đen được sử dụng khá phổ biến …