Trang Chủ » Tin Sức KHỏe » Công Dụng Của Tỏi Đen » TỎI ĐEN CÓ TÁC DỤNG PHÒNG CHỐNG VÀ ĐIỀU TRỊ BỆNH TIỂU ĐƯỜNG RẤT TỐT

TỎI ĐEN CÓ TÁC DỤNG PHÒNG CHỐNG VÀ ĐIỀU TRỊ BỆNH TIỂU ĐƯỜNG RẤT TỐT

[ Công dụng tỏi đen ] So với tỏi thường, tỏi đen không những làm giảm đáng kể cholesterol toàn phần và triglycerid trong huyết thanh, mà còn làm tăng đáng kể HDL-cholesterol (loại cholesterol có lợi). Tỏi đen giúp kiểm soát đường huyết, tăng độ nhạy với insulin và cải thiện tình trạng rối loạn mỡ máu trên chuột mắc bệnh tiểu đường tuýp 2. Đái tháo đường là một bệnh lý rối loạn mạn tính, có những thuộc tính sau: (1) tăng glucose máu, (2) kết hợp với những bất thường về chuyển hoá carbohydrat, lipid và protein, (3) bệnh luôn gắn liền với xu hướng phát triển các bệnh lý về thận, đáy mắt, thần kinh và các bệnh tim mạch do hậu quả của xơ vữa động mạch.

biến chứng tiểu đường
biến chứng tiểu đường

Có 2 loại đái tháo đường:

  • Đái tháo đường tuýp 1: người bệnh bị thiếu insulin, có nghĩa là cơ thể sản xuất không đủ insulin. Như vậy các loại chất bột, đường (carbohydrat) ăn vào không được chuyển thành năng lượng. Có ít hơn 10% những người bị đái tháo đường là tuýp 1, và phần lớn các trường hợp được chẩn đoán là trẻ em và người trẻ trưởng thành.
  • Đái tháo đường tuýp 2: người bệnh bị đề kháng với insulin. Cơ thể có thể sản xuất một ít insulin nhưng nó không thể chuyển hóa được glucose. Khoảng 85% đến 95% người bị đái tháo đường trên thế giới là tuýp 2.  Mặc dù đái tháo đường tuýp 2 trước đây thường xảy ra ở người lớn tuổi, trong những năm gần đây bệnh thường xảy ra ở những người trẻ hơn và cả trẻ em.

 

biến chứng của đái tháo đường
biến chứng của đái tháo đường

Nguyên nhân của đái tháo đường tuýp 2:

  • Yếu tố di truyền.
  • Yếu tố môi trường:
    • Lối sống: giảm các hoạt động thể lực; ăn nhiều tinh bột, ít chất xơ gây dư thừa năng lượng.
    • Chất lượng thực phẩm: ăn nhiều các loại carbohydrat hấp thu nhanh (đường tinh chất, bánh ngọt, kẹo…), chất béo bão hòa,
    • Các stress về tâm lý.
  • Tuổi thọ ngày càng tăng, nguy cơ mắc bệnh càng cao.

Hiện nay, có rất nhiều bệnh nhân quan tâm tới các thực phẩm chức năng cho người đái tháo đường bởi họ hiểu được mức độ nguy hiểm và dễ dẫn đến biến chứng, thậm chí có thể gây tử vong của căn bệnh này. Tỏi đen là một thực phẩm lý tưởng hỗ trợ điều trị rất nhiều bệnh lý: Alzheimer’s, tăng huyết áp,… và kể cả đái tháo đường. Các nhà khoa học Hàn Quốc đã nghiên cứu và chứng minh được tác dụng kiểm soát biến chứng tăng đường huyết và rối loạn mỡ máu do tiểu đường tuýp 2 của tỏi đen. Nghiên cứu đã xác định được mức độ ảnh hưởng của tỏi thường và tỏi đen trên mô hình động vật (chuột 3 tuần tuổi, C57BL/Ks) mắc bệnh tiểu đường tuýp 2. Sau 7 tuần, trong chế độ ăn chứa 5% tỏi thường hoặc tỏi đen đông khô cho nhóm thử, nhóm thử và nhóm đối chứng (không có tỏi trong chế độ ăn), các thông số nồng độ glucose huyết thanh (đo lúc đói), insulin, triglycerid, cholesterol toàn phần, HDL-cholesterol (loại cholesterol có lợi, do HDL vận chuyển cholesterol từ các mạch máu trở về gan và tại đây, gan có thể loại bỏ cholesterol ra khỏi cơ thể) được đo. Kết quả cho thấy nồng độ glucose huyết thanh (đo lúc đói) giảm đáng kể và nồng độ insulin tăng đáng kể ở nhóm thử được cho ăn tỏi thường/tỏi đen so với nhóm đối chứng (p < 0.05: kết quả thống kê có ý nghĩa).

 

tỏi đen cô đơn
tỏi đen cô đơn

Nguồn: Effect of Garlic and Aged Black Garlic on Hyperglycemia andDyslipidemia in Animal Model of Type 2 Diabetes Mellitus. Yeong-Ju Seo, Oh-Cheon Gweon, Jieun Im, Young-Min Lee, Min-Jung Kang, and Jung-In Kim. J Food Sci Nutr, vol 14, 1-7 (2009).

 

Trung tâm Nghiên cu Thc Phm & Dinh dưỡng (FNC) sẽ thường xuyên cập nhật các thông tin và chương trình khuyến mãi của Tỏi Đen Linh Đan
Quý khách vui lòng liên hệ địa chỉ dưới đây để được tư vấn và đặt mua sản phẩm TỎI ĐEN LINH ĐAN

Tại Hà Nội: Số 43, ngõ 2, phố Tây Trà, Phường Trần Phú, Quận Hoàng Mai.
Tại TP.HCM: 177 Phạm Văn Đồng, Phường 4, Quận Gò Vấp,
  HN: 0945.365.247
SG: 0912.135.766
  Email: lienhe@fnc.vn
Website: http://toidenlinhdan.vn/

Xem Thêm

DS Lê Kim Phụng : Kỳ diệu tỏi đen

Được phát triển từ những năm đầu thế kỷ 21 tại Hàn Quốc, sau đó là Nhật Bản, Trung Quốc, hiện nay, tỏi đen được sử dụng khá phổ biến …