Trang Chủ » Hỏi Đáp » Tỏi đen là gì? Tỏi đen và tỏi trắng thì loại tỏi nào tốt hơn cho sức khỏe?

Tỏi đen là gì? Tỏi đen và tỏi trắng thì loại tỏi nào tốt hơn cho sức khỏe?

Tỏi vốn từ lâu đã nổi tiếng là một loại thực phẩm  có tác dụng chữa được nhiều bệnh, một phương thuốc quý trong dân gian khắp nơi trên thế giới. Nhiều bài thuốc được lưu truyền cho đến nay.

Mong muốn tận hưởng các dược tính của tỏi, rất nhiều người muốn ăn tỏi đều đặn và nhiều hơn nữa, ngặt một điều là tỏi tươi sẽ để lại mùi khó chịu trên cơ thể.

Từ năm 2004, người Hàn Quốc đã tìm ra công nghệ làm tỏi đen bằng cách lên men tỏi tươi để tạo ra một loại tỏi đen có hàm lượng dinh dưỡng và tinh chất vượt trội so với tỏi tươi. Thú vị hơn nữa là loại tỏi đen này không còn mùi hôi nồng của tỏi tươi, dẻo, mềm và rất dễ ăn. Một số người vốn nhạy cảm với độc tính của tỏi tươi, nay cũng có thể ăn được tỏi đen, kể cả những em bé hay người già yếu.

Tiếng lành đồn xa. Hiện nay, tỏi đen đã trở thành một phương thuốc quý rất phổ biến ở Hàn Quốc, Nhật Bản cũng như các nước phương Tây.

toi den toi trang

Tỏi đen có giá trị dinh dưỡng rất cao. Các nghiên cứu và báo cáo kiểm nghiệm cho thấy: Nước và chất béo trong tỏi đen thấp hơn so với tỏi sống, nguyên tố vi lượng đã tăng đáng kể. Trong khi các chất đạm, đường, tăng lên ít nhất hai lần so với tỏi tươi. Đặc biệt hơn, là tỏi đen có hàm lượng chất oxi hóa gấp 2 lần tỏi tươi, có thêm một số hoạt chất quý, nhất là S-allycystein. Chúng mang lại cho tỏi đen khả năng chống oxi hóa mạnh mẽ, giải độc cho cơ thể, kìm hãm tế bào ung thư, ổn định huyết áp và đường huyết, bảo vệ gan… Mọi chất dưỡng chất trong tỏi đều được có thể sử dụng, hấp thu một cách dễ dàng.

Tỏi đen cũng dễ ăn, vẫn thường ví là như ăn kẹo vậy. Do đó, rất nhiều chuyên gia khuyến khích người dân sử dụng tỏi đen hàng ngày để phòng chống bệnh tật, hỗ trợ điều trị các bệnh nan y, mãn tính như ung thư, tiểu đường.

TỎI ĐEN LINH ĐAN

Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ

Tại Hà Nội: Số 43, ngõ 2, phố Tây Trà, Phường Trần Phú, Quận Hoàng Mai.
Tại TP.HCM: 177 Phạm Văn Đồng, Phường 4, Quận Gò Vấp,
  HN: 0945.365.247
SG: 0912.135.766
  Email: lienhe@fnc.vn
Website: http://toidenlinhdan.vn/

          Xem thêm :

Xem Thêm

BS Trần Văn Năm giải đáp: Tỏi đen chữa được bệnh gì

Tỏi được sử dụng làm gia vị thông dụng từ rất xa xưa. Qua kinh nghiệm sử dụng làm thực phẩm, người ta cũng nhận thấy tỏi có tác dụng …