Trang Chủ » Tin Sức KHỏe » Cách Dùng Tỏi Đen » Độc chiêu thay thế bột ngọt (mì chính) khi vào bếp. Số 5 ai cũng nên biết

Độc chiêu thay thế bột ngọt (mì chính) khi vào bếp. Số 5 ai cũng nên biết

Bột ngọt là thứ tiện tay nêm nếm hàng ngày, tuy biết là có hại nhưng nhiều người vẫn phải chẹp miệng lờ đi vì đã quen vị mất rồi, không bỏ được. Thực ra vẫn chưa hết cách, hãy thử một số chiêu sau.

Ở đây sẽ không bàn về việc mì chính độc hại như thế nào bởi vì đã có rất nhiều nghiên cứu cũng như cảnh báo của các chuyên gia về vấn đề này. Nếu bạn thực sự quan tâm đến sức khỏe thì nên dùng các giải pháp thay thế.

1. Phổ tai

Phổ tai ngọt gấp 100 lần thịt gà, cho nên người Nhật, Hàn Quốc thường sử dụng phổ tai để làm thức ăn ngon ngọt và mau nhừ thức ăn, cái gọi là mì chính lần đầu tiên được làm từ loại rong này….Ngâm phổ tai 4 tiếng, rồi đun sôi, vớt cái ra thái chỉ, nước để dành sử dụng vào tất cả các món ăn…

các món ăn được chế biến từ phổ tai
các món ăn được chế biến từ phổ tai

2. Hành củ khô nướng

Hành nướng cho hương thơm đặc biệt và vị ngọt khó quên. Bạn hãy thử xem!

Có thể dùng hành tây thay cho hành ta. Hành tây không nướng cũng ngọt nhưng khi nướng sẽ ngọt hơn.

Hành tây đã ngọt nướng sẽ càng ngọt hơn
Hành tây đã ngọt nướng sẽ càng ngọt hơn

3. Củ cải đường

Củ cải nướng có vị ngọt rất tuyệt vời cho những món soup, phở.

Nồi canh cho 6,7 người (3-4 lít nước ),chỉ cần 1 củ cải chừng 250 g, nướng chín ,bóc vỏ, cắt ra thành miếng rồi cho vào nồi từ khi bắt đầu nấu canh. Nước canh sẽ ngọt ngon hơn nêm bột ngọt.

Nếu muốn dùng cho các món xào thì cắt củ cải nướng ra mỏng mỏng, xào chung với rau cải, cũng ngọt vậy.

Sau khi nướng củ cải, bạn hãy nếm thử, sẽ thấy ngọt ngay. Chỉ cần nướng đến khi có thể bóc hết vỏ là coi như đã dùng được.

củ cải nướng
củ cải nướng

4. Bí đỏ bào sợi nhỏ

Trong bí đỏ chất ngọt giống như mì chính nhưng vị ngọt nhẹ và tính mát. Nên thường sử dụng bí đỏ trong nấu ăn, chỉ cần bào ít sợi vào là thức ăn đã trở nên rất ngon. Ngoài ra, bí đỏ cũng giúp nhuận tràng, mát gan, bổ thận, giải độc cho gan, tiêu hóa tốt, chứa nhiều chất dinh dưỡng tốt cho trí não.

món ăn ngon chế biến từ bí đỏ
món ăn ngon chế biến từ bí đỏ

5. Tỏi đen

Ngoài những dược tính quý gia của loại thực phẩm đặc biệt này (được ví như thần dược), các đầu bếp cừ khôi đã khám phá ra rằng các món ăn với tỏi đen cho bạn một hương vị có một không hai. Bạn khỏi cần dùng mì chính (bột ngọt) hay dùng đường mà món nấu ra vẫn ngọt đậm đà.

Chỉ cần một hai nhánh tỏi đen, hoặc 1-2 củ tỏi đen loại tỏi cô đơn là bạn có ngay một xoong thịt kho mỹ mãn, dùng cho món canh hay mỳ ý sốt cũng vậy. Nhanh gọn nhưng trải nghiệm bất ngờ khó quên!

Những món ăn tuyệt vời khác từ tỏi đen

Như vậy là tùy theo món ăn và loại nguyên liệu sẵn có, bạn có thể chọn cho mình một trong những cách nói trên.

Việc chuyển đổi từ mì chính sang dùng các giải pháp tự nhiên đôi khi sẽ khiến bạn lích kích thêm chút ít trong việc bếp núc. Nó cũng giống như dùng một sản phẩm siêu công nghiệp và tự cung tự cấp cây nhà lá vườn. Tuy nhiên, đầu tư cho sức khỏe của bản thân luôn luôn sáng suốt hơn bất kỳ dự án nào khác, do đó bạn có đầy đủ lý do để ‘dấn thân’ vào.

TỎI ĐEN LINH ĐAN

Trung tâm Nghiên cu Thc Phm & Dinh dưỡng (FNC) sẽ thường xuyên cập nhật các thông tin và chương trình khuyến mãi của Tỏi Đen Linh Đan
Quý khách vui lòng liên hệ địa chỉ dưới đây để được tư vấn và đặt mua sản phẩm TỎI ĐEN LINH ĐAN

Tại Hà Nội: Số 43, ngõ 2, phố Tây Trà, Phường Trần Phú, Quận Hoàng Mai.
Tại TP.HCM: 177 Phạm Văn Đồng, Phường 4, Quận Gò Vấp,
  HN: 0945.365.247
SG: 0912.135.766
  Email: lienhe@fnc.vn
Website: http://toidenlinhdan.vn/

Xem Thêm

DS Lê Kim Phụng : Kỳ diệu tỏi đen

Được phát triển từ những năm đầu thế kỷ 21 tại Hàn Quốc, sau đó là Nhật Bản, Trung Quốc, hiện nay, tỏi đen được sử dụng khá phổ biến …