Trang Chủ » Công Dụng Tỏi Đen » Tỏi đen và những điều chúng ta cần biết

Tỏi đen và những điều chúng ta cần biết

Nhiều người lầm tưởng rằng tỏi đen là loại tỏi có màu đen, là một loại thực phẩm được trồng ở một nơi nào đó. Điều này không phải. Tỏi đen là một sản phẩm từ tỏi tươi, sau khi lên men dưới một điều kiện nhiệt độ và độ ẩm thích hợp sẽ thành tỏi đen, mùi hăng của tỏi đã được loại bỏ hoàn toàn. Hiện này, tỏi đen đã bắt đầu phổ biến trên thị trường Việt Nam. Bằng công nghệ tiên tiến từ Nhật Bản, công ty FNC đã nghiên cứu và tạo ra những mẽ tỏi đen chất lượng. Tỏi đen Linh Đan là một trong những thương hiệu tỏi đen hàng đầu rất được nhiều người tiêu dùng biết đến và ưa chuộng

Theo bác sĩ  Huỳnh Tấn Vũ là chủ nhiệm khoa y học cổ truyền, ĐH Y Dược TP.HCM cho biết, từ xa xưa dân gian đã dùng tỏi như một phương thuốc mà thiên nhiên ban tặng để chữa trị các bệnh thường gặp: nhiễm trùng, cúm, siêu vi…. Ở Việt Nam, tỏi được trồng tại nhiều vùng khác nhau, tuy nhiên tại miền trung thì tỏi cô đơn hay gọi là tỏi một nhánh được trồng nhiều nhất và rất được người dân ưa chuộng và xem đây là một loại dược liệu quý

Kết quả kiểm nghiệm cho thấy, trong thành phần của tỏi cô đơn có rất nhiều hợp chất hữu ích như 18 axit amin, SOD enzin-polyphenol (phòng chống ung thư), chất  S-allyl cysteine (chất làm giảm mỡ máu)… Những thành phần quí giá có trong củ tỏi này có tác dụng  bảo vệ tế bào gan, giảm cholesterol, ngăn ngừa các bệnh thường gặp như xơ cứng động mạch, bảo vệ tim mạch, ổn định đường huyết, kiểm soát bệnh tiểu đường, chống oxy hóa, tăng cường miễn dịch, hỗ trợ điều trị ung thư, chống mất ngủ kinh niên, giúp ăn ngon miệng, hỗ trợ tiêu hóa…

Tỏi cô đơn  tuy mang nhiều thành phần quí giá nhưng lại có mùi hăng khó chịu, vì vậy không phải ai cũng thích loại gia vị này. Để khắc phục nhược điểm trên, các nhà khoa học đã tìm cách khử mùi nhưng vẫn giữ những dược chất tốt của tỏi bằng cách lên men tự nhiên để tạo ra tỏi đen mà không cần sử dụng chất phụ gia.

>>> Xem thêm: Tỏi đen có tác dụng phòng chống và điều trị bệnh tiểu đường rất tốt

Sở dĩ tỏi sau khi lên men chuyển sang màu đen là do sự trao đổi chất trong quá trình lên men khép kín tạo ra các axit amin và chất melanoidin có trong tỏi làm tỏi biến thành màu đen. Ngược lại, tỏi đen được tạo thành sẽ bớt đi mùi hăng và vị cay, ngọt và dẻo gần giống hương vị của trái cây sấy khô. Hơn nữa, quá trình lên men không làm mất thành phần dược lý của tỏi mà còn tăng sinh các hợp chất này với hàm lượng cao gấp từ 10 lần so với tỏi tươi.

Bạn có thể bổ sung việc dùng tỏi đen hằng ngày để ngăn ngừa các bệnh huyết áp cao, mỡ máu, suy giảm chức năng gan, mất ngủ kinh niên . Bác sĩ Vũ khuyên

Tỏi đen Linh Đan
Tỏi sau khi lên men sẽ chuyển sang màu đen. Ăn trực tiếp hoặc ngâm rượu tỏi đen để uống cho tác dụng phòng và chữa nhiều bệnh hiệu quả. (Ảnh Internet)

Cách sử dụng:

  1. Bạn có thể dùng tỏi đen nguyên củ, bóc vỏ ăn trực tiếp hoặc dùng làm gia vị trong bữa ăn gia đình. Khi ăn, nên nhai kỹ, các thành phần của tỏi sẽ phát huy công dụng tốt hơn. Liều lượng từ một đến 3 củ mỗi ngày.
  2. Có thể dùng tỏi đen để ngâm rượu: dùng 500 gr tỏi đen ngâm với 2 lít rượu trắng. Tốt nhất là nếp nguyên chất không có cồn. Uống mỗi ngày ít nhất một lần, mỗi lần 50 ml.
  3. Bạn có thể cắt thành lát nhỏ để dùng nếu chưa quen. Tóm lại, dù dùng dưới hình thức nào, tỏi nên được nghiền, nhai hoặc giã nát sẽ phát huy tác dụng tốt hơn.

>>>Xem thêm: Lý do tỏi đen Việt Nam có chất lượng cao hơn tỏi đen ngoại nhập

TỎI ĐEN LINH ĐAN

Địa chỉ: Số 43, ngõ 2, phố Tây Trà, Phường Trần Phú, Quận Hoàng Mai, Hà Nội
Showroom: Số 9C – phố Thanh Nhàn – Q. Hai Bà Trưng, Hà Nội
Hotline: 0914 813 566
Email: [email protected]
Website: http://toidenlinhdan.vn/